SELECT MENU

4 điều cần cân nhắc khi chiếu sáng lối đi

Đối với chính quyền thành phố, chủ sở hữu tư nhân, quản lý công viên và quản lý bãi đỗ xe ngoài trời, việc tạo ra những lối đi hấp dẫn, đủ ánh sáng là một việc làm đơn giản nhưng lại cực kì có ý nghĩa để giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiệu quả là cách tốt hơn để tăng độ an toàn cho các lối đi. Dưới đây là 4 điều chính cần xem xét để chiếu sáng lối đi hiệu quả.

1: Xem xét Môi trường chiếu sáng.

Trước khi lắp đặt đèn chiếu sáng lối đi, cần có đánh giá môi trường thích hợp để đảm bảo rằng hệ sinh thái địa phương sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi hệ thống đèn chiếu sáng trên lối đi.

2: Xem xét Loại chiếu sáng.

Có ba kiểu chiếu sáng phổ biến trong chiếu sáng đường phố. Hệ thống chiếu sáng có dây – thường ít khi phải bảo trì nhưng việc lắp đặt lại tốn kém, ngoài ra nó có thể không được phép lắp đặt ở các hành lang ven sông hoặc bất cứ nơi nào gây mất vệ sinh môi trường. Đèn chiếu sáng chạy bằng pin – có thể rẻ hơn và dễ sửa chữa hơn, nhưng nó lại yêu cầu phải tiến hành bảo trì thường xuyên để thay pin.

So với chiếu sáng có dây và chiếu sáng chạy bằng pin, thì chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời là dễ lắp đặt nhất. Không cần đào rãnh cho cáp điện, đặc biệt lại thân thiện với môi trường và phương thức bảo trì đơn giản.

3: Xem xét Vị trí và Thiết kế Chiếu sáng.

Đèn chiếu sáng đường đi bằng năng lượng mặt trời là lựa chọn đáng tin cậy miễn là chúng có kích thước chính xác cho vị trí và không bị che khuất bởi cây cối hoặc công trình kiến ​​trúc. Chúng được thiết kế dạng thu nhỏ, hiệu quả để sử dụng trên lối đi và giúp giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng.

4: Cân nhắc Ai sẽ là người Lắp đặt và Bảo trì Đèn

Chọn đèn cho người tiêu dùng cuối cùng và chọn đèn tiết kiệm để lắp đặt và bảo trì là hai điều khác nhau. Cần phải so sánh chi phí trước khi lắp đặt đèn chiếu sáng đường đi bằng năng lượng mặt trời.

Trong khi đó, chi phí bảo trì dài hạn có thể là một thách thức đối với các chính quyền địa phương với ngân sách vốn đã eo hẹp. Đối với đèn có dây, sự cố có thể khiến toàn bộ dây bị đứt. Đối với đèn chạy bằng pin, đội bảo trì có thể phải thay pin thường xuyên nhiều hơn tưởng tượng nếu đèn không được thiết lập cấu hình đúng cách. Với đèn sử dụng năng lượng mặt trời, vẫn cần bảo trì như bất kỳ giải pháp chiếu sáng nào khác, tuy nhiên, nếu sử dụng pin lithium-ion và công nghệ chất lượng cao thì việc bảo trì sẽ giảm xuống tối thiểu.

Có thể bạn quan tâm