SELECT MENU

7 câu hỏi bạn cần đặt ra trước khi bắt đầu dự án chiếu sáng công cộng thương mại

Khi bạn lắp đặt một đèn thương mại truyền thống, bạn thường không cần quan tâm đến việc liệu nó có đủ “sáng” hay sẽ hoạt động liên tục bởi vì có kỳ vọng rằng nó sẽ hoạt động đúng theo như quy định. Bạn đào rãnh, đặt dây cáp, kết nối với các cơ sở cần chiếu sáng và “bùm” — bạn có ánh sáng!

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm một phương pháp giúp tránh phải tình trạng đào rãnh tốn kém và tốn thời gian và bạn không muốn trả bất kỳ chi phí điện nào, thì hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời thương mại hiện đại có kích thước phù hợp là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù đèn thương mại sử dụng năng lượng mặt trời có thể đạt được kết quả chiếu sáng tương tự như đèn truyền thống, nhưng bạn sẽ cần phải đánh giá một số điều cụ thể để đảm bảo có thể nhận được kết quả như mong muốn.

Tại sao chúng ta lại phải đặt ra những câu hỏi này?

 • Tránh việc bị bội chi: đảm bảo hệ thống chiếu sáng sẽ sử dụng các thành phần có kích thước phù hợp với nhu cầu dự án của bạn, so với việc có một hệ thống lớn và đắt tiền không cần thiết chỉ để bù đắp cho thiết kế kém chất lượng.
 • Tránh thay pin hoặc tự động ngắt: lắp đặt một hệ thống hiệu quả có thể duy trì yêu cầu ánh sáng của bạn trong thời gian dài so với một hệ thống làm mờ đèn, dẫn đến hỏng pin sớm hoặc đèn bị ngắt hoàn toàn.

Q1. Hỏi về Vị trí Dự án

Vị trí chính xác của dự án là gì? Cố gắng có được địa chỉ đường phố và mô tả trang web chính xác bất cứ khi nào có thể.

Tại sao? Điều này cho phép các nhà sản xuất có thể đưa dữ liệu cách nhiệt mặt trời vào thiết kế hệ thống của họ.

Các khu vực khác nhau nhận được lượng ánh sáng mặt trời khác nhau mỗi ngày. Ví dụ, một đèn năng lượng mặt trời được chỉ định cho nắng ở miền nam Los Angeles sẽ nhỏ hơn và do đó sẽ không thể tạo ra đủ năng lượng để cung cấp ánh sáng liên tục cho Anchorage, Alaska. Và lượng ánh sáng mặt trời được chỉ định cho Anchorage sẽ lớn không cần thiết đối với Los Angeles.

Biết rõ vị trí dự án cho phép các nhà sản xuất xây dựng và chỉ định hệ thống của họ cho vị trí chính xác của bạn và tránh tình trạng đề xuất một hệ thống với nguồn năng lượng quá nhỏ hoặc quá lớn so với khu vực của bạn.

Ngoài ra, địa chỉ đường phố có thể cho phép đánh giá các nguy cơ che bóng tiềm ẩn — như cây cối, tòa nhà hoặc các vật cản khác — có thể chặn bảng điều khiển năng lượng mặt trời khỏi ánh nắng mặt trời và làm giảm hiệu suất hệ thống của bạn.

Q2. Hỏi về Ứng dụng dụng Dự án

Bạn đang cố gắng chiếu sáng cho loại hình khu vực nào? Biết được loại đường phố cơ bản so với đường mòn sẽ dẫn tới những thay đổi yêu cầu về công suất chiếu sáng.

Tại sao? Ứng dụng có thể ảnh hưởng đến các yêu cầu về chiều cao cực, khoảng cách cực và mức độ ánh sáng. Ví dụ, một con phố có thể sẽ yêu cầu mức độ ánh sáng cao hơn một con đường nhỏ hoặc công viên. Dưới đây là một số ứng dụng khả thi:

 • Con đường công cộng
 • Đường dân cư
 • Dự trữ cho các địa điểm giải trí
 • Bãi đỗ xe
 • Đại lộ
 • Lối vào tòa nhà

Q3. Hỏi về Kích thước Dự án

Chiều dài của đường phố / lối đi hoặc kích thước của khu vực chung (cho một bãi đậu xe, v.v.) là bao nhiêu?

Tại sao? Kích thước hoặc chiều dài của khu vực sẽ ảnh hưởng đến số lượng hệ thống chiếu sáng cần thiết và độ đồng đều của ánh sáng chiếu xuống mặt đất, tất cả các yếu tố này đều có ảnh hưởng đến chi phí tổng thể của dự án.

Q4. Hỏi về chi tiết cực

Có chiều cao cột được chỉ định không? Loại cực nào được yêu cầu?

Tại sao? Chiều cao cột có thể ảnh hưởng đến số lượng hệ thống chiếu sáng cần thiết cho dự án. Loại cực được sử dụng có thể ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt.

Q5. Hỏi về mức độ ánh sáng cần thiết và sự đồng đều

Có tiêu chuẩn của tiểu bang / thành phố về mức độ ánh sáng cho dự án không, chúng là gì? Mức độ ánh sáng cần đáp ứng trên mặt đất (đo bằng chân nến hoặc lux)? Những yêu cầu nào về tính đồng nhất cần được biết?

Tại sao? Các ứng dụng khác nhau sẽ yêu cầu mức độ ánh sáng khác nhau, điều này đóng một vai trò lớn trong việc xác định chi phí tổng thể của dự án.

Q6. Hỏi về quy trình hoạt động

Đèn cần sáng trong bao lâu vào mỗi đêm? Khi đèn bật sáng, mức độ ánh sáng cần đáp ứng trong suốt đêm hay chỉ vào một số thời điểm nhất định? Nếu bạn không chắc chắn, một nhà sản xuất tốt sẽ có thể trợ giúp.

Tại sao? Quy trình hoạt động là một khía cạnh quan trọng của một dự án chiếu sáng năng lượng mặt trời. Các nhà sản xuất sẽ “điều chỉnh” hệ thống của họ theo cách khác nhau để quản lý điện năng, dựa trên các cấu hình này.

Dưới đây là một số ví dụ về quy trình hoạt động:

 • Từ hoàng hôn đến bình minh (hoạt động cả đêm): đèn sẽ chạy ở cùng mức công suất ánh sáng cả đêm.
 • Giảm độ sáng vào giờ thấp điểm: ví dụ: đèn sẽ chạy ở mức công suất ánh sáng yêu cầu trong 5 giờ sau khi chạng vạng, sau đó giảm đến 30% mức sáng yêu cầu. 2 giờ trước bình minh, mức độ ánh sáng sẽ trở lại 100% cho đến khi mặt trời mọc.
 • Tắt hoặc để chế độ mờ vào một thời điểm chính xác: ví dụ: đèn sẽ chạy ở mức công suất ánh sáng yêu cầu cho đến 11 giờ đêm, sau đó sẽ tắt.

Q7. Hỏi về nhiệt độ màu

Màu ánh sáng nào là bắt buộc — ấm hơn (3000K) hoặc lạnh hơn (6000K)?

Tại sao? Nhiệt độ màu ảnh hưởng đến sản lượng điện cố định và có thể ảnh hưởng đến chi phí dự án. Trong khi nhiệt độ màu ánh sáng có thể được ưu tiên hơn là yêu cầu, các thành phố đang thiên nhiều hơn về ánh sáng có nhiệt độ màu ấm hơn vì chúng dường như tốt hơn cho sức khỏe của con người và môi trường.

Tổng kết

Đặt ra những câu hỏi trên có thể đảm bảo bạn được chỉ định lắp đặt một loại đèn năng lượng mặt trời đáp ứng các yêu cầu của dự án về lâu dài mà không mất thêm chi phí. Bạn cũng có thể tin tưởng rằng hệ thống chiếu sáng của bạn sẽ không hỏng hóc nhanh chóng hoặc trở nên quá lớn và tốn kém không cần thiết.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật phổ biến của hệ thống chiếu sáng công cộng thương mại và cách chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và chi phí tổng thể.

Có thể bạn quan tâm

Đèn đường led năng lượng mặt trời – Giải pháp chiếu sáng đường quốc lộ hiệu quả

Đường quốc lộ là tuyến đường giao thông huyết mạch, kết... xem thêm

Công nghệ trong đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Leadsun

Đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Leadsun là... xem thêm

Giải pháp giám sát chiếu sáng thông minh iot đèn đường năng lượng mặt trời Leadsun

Trong bối cảnh đô thị ngày càng phát triển, việc tích hợp... xem thêm