SELECT MENU

Cứu trợ nhờ vào đèn LED năng lượng mặt trời – Câu chuyện tin tức của Kênh 9 lên chiến dịch để có nhiều tuyến đường đi bộ an toàn và dễ tiếp cận hơn

Số người Victoria tìm kiếm bản đồ đi bộ trực tuyến nhiều gấp ba lần và số liệu của Quỹ Heart cho thấy 31% người Úc đã đi bộ nhiều hơn trong thời gian phong tỏa vì đại dịch COVID-19.

Giờ đây, cư dân Victoria và các nhóm thể dục đang được kêu gọi để vận động hội đồng địa phương nơi họ sinh sống nộp đơn xin trợ cấp mới của Chính phủ Tiểu bang nhằm hỗ trợ cung cấp kinh phí để lắp đặt hệ thống đèn LED năng lượng mặt trời trên các con đường công cộng và những cung đường mòn có các địa điểm giải trí.

Giám đốc điều hành của Victoria Walks, Ben Rossiter, đang lên chiến dịch kêu gọi gia tăng số lượng các đơn đăng ký tham gia chương trình khuyến khích Thể thao Cộng đồng trị giá 68 triệu đô la trước khi chương trình này kết thúc vào thứ Sáu (19/6).

“Kể từ giữa tháng 3, Victoria Walks đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân về số lượng người dân Victoria tìm kiếm những nơi tuyệt vời và an toàn để đi bộ,” Tiến sĩ Rossiter nói.

“Với rất nhiều người khi đã nhận thức rõ lợi ích của việc đi bộ, các hội đồng địa phương cần thực sự chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc đi bộ trong đó bao gồm cả hệ thống chiếu sáng. Tỷ lệ phụ nữ đi bộ cao gấp đôi so với nam giới và đối với nhiều người, an toàn cá nhân có thể là mối quan tâm hàng đầu và dĩ nhiên ánh sáng đầy đủ trên các con đường có thể giúp ích cho điều đó ”.

Leadsun có trụ sở tại Melbourne – là công ty hàng đầu thế giới về chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời và là thành viên liên kết của Victoria Walks. Giám đốc điều hành Matt Pollard cho biết ngay khi các câu lạc bộ thể thao nâng cấp cơ sở vật chất, các nhóm đi bộ và cư dân hiện đang kêu gọi cải thiện các lối đi và đường mòn.

Ông Pollard nói: “Nhiều con đường mòn với các địa điểm giải trí – nơi mọi người thích đi bộ nằm ở những khu vực mà bạn không thể sử dụng hệ thống chiếu sáng đường phố truyền thống hoặc quá đắt để sử dụng,” ông Pollard nói.

“Trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ không lựa chọn đi bộ trên đường vào thời điểm trước bình minh hoặc sau khi trời tối, hoặc họ sẽ đi bộ với iPhone hoặc ngọn đuốc để nhận biết xem họ đang đi đâu. Chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí hơn so với chiếu sáng công cộng bằng điện truyền thống vì không cần đào rãnh rộng, không cần đi cáp điện dưới lòng điện và hơn nữa đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có khả năng lưu giữ năng lượng dự trữ của pin lên đến ba ngày. “

Tiến sĩ Rossiter cho biết Victoria Walks đã hỗ trợ các chiến dịch trước đây để lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trên toàn bang Victoria và kêu gọi cư dân liên hệ với hội đồng địa phương của họ trước khi đơn xin tài trợ bị đóng lại.

“Đi bộ là một hoạt động mà người dân Victoria mong muốn thực hiện. Bạn không cần thiết bị hay dụng cụ đặc biệt nào, và bạn có thể làm điều đó với gia đình, với bạn bè hoặc thậm chí chỉ một mình và nếu con đường bạn đi được chiếu sáng đầy đủ, con đường ấy sẽ trở nên khả dụng hơn”anh nói.

“Chúng tôi muốn giúp cho các con đường trở nên dễ tiếp cận hơn đồng thời cải thiện điều kiện đi bộ trên những con đường ấy, vì vậy điều rất quan trọng là cư dân phải nói chuyện với hội đồng địa phương nơi họ sinh sống để chúng tôi có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trên các con đường cả ngày lẫn đêm.”

Có thể bạn quan tâm

Đèn đường led năng lượng mặt trời – Giải pháp chiếu sáng đường quốc lộ hiệu quả

Đường quốc lộ là tuyến đường giao thông huyết mạch, kết... xem thêm

Công nghệ trong đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Leadsun

Đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Leadsun là... xem thêm

Giải pháp giám sát chiếu sáng thông minh iot đèn đường năng lượng mặt trời Leadsun

Trong bối cảnh đô thị ngày càng phát triển, việc tích hợp... xem thêm