SELECT MENU

DỰ ÁN ĐÈN CÔNG CỘNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI THÔNG MINH LỚN NHẤT AUSTRALIA ĐÃ HOÀN THÀNH KHI SỐ NGƯỜI ĐI BỘ ĐANG DẦN GIA TĂNG

Với số lượng người đi bộ đang ngày càng gia tăng và 31% số người đi bộ nhiều hơn bình thường trong thời kỳ dịch COVID, Hội đồng Goulburn Mulwaree ở New South Wales đã làm được điều mà nhiều chính quyền địa phương trên khắp nước Úc đang được khuyến khích thực hiện – đầu tư vào hệ thống chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời SMART.

Là một phần của dự án quan trọng, công ty có trụ sở tại Melbourne, Leadsun, đã lắp đặt 160 đèn chiếu sáng dọc 10 km đường đi bộ và đường đi xe đạp ở Goulburn trong dự án chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời lớn nhất ở Úc.

Giám đốc điều hành của Leadsun, Matt Pollard, cho biết Leadsun là công ty hàng đầu thế giới về chiếu sáng công cộng thông minh bằng năng lượng mặt trời, đã thiết kế và được cấp bằng sáng chế cho đèn năng lượng mặt trời LED tích hợp tất cả trong một đầu tiên.

“Dự án Goulburn này đã bắt đầu cách đây 12 tháng. Khởi điểm, giai đoạn đầu tiên có 120 đèn chiếu sáng trên phần đầu của con đường, ”ông Pollard nói.

“Kể từ đó, mạng lưới đường dẫn đã được mở rộng và có 42 đèn chiếu sáng khác, vì vậy tổng cộng có 160 đèn chiếu sáng được kết nối trên khắp con đường và tôi tin rằng đó là dự án chiếu sáng đường đi bằng năng lượng mặt trời lớn nhất ở Úc.”

Bộ trưởng Năng lượng và Thành viên Liên bang Hume Angus Taylor cho biết con đường đi bộ ở Goulburn hiện đã an toàn hơn và dễ tiếp cận hơn, giúp địa điểm này trở thành một tài sản cộng đồng được sử dụng có hiệu quả. “Tôi rất vui vì việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời sẽ kéo dài thời gian người dân sử dụng đường đi bộ,” Bộ trưởng Taylor nói.

Thành viên của nhóm Man Walk của Mission Australia, Daniel Strickland, người sử dụng con đường hàng tuần cho biết anh đã thấy nhiều người tập thể dục hơn vào thời điểm trước khi mặt trời mọc và vào ban đêm kể từ khi đèn đường được lắp đặt.

“Khi chúng tôi bắt đầu vào tháng 7 năm ngoái trước khi các con đường có ánh sáng, chúng tôi thường sẽ đi bộ cùng với chiếc iPhone của mình và ánh đèn của nó,” anh nói.

Chiếu sáng công cộng thông minh bằng năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí hơn so với chiếu sáng đường phố bằng điện truyền thống và cũng không yêu cầu đào rãnh rộng dưới lòng đất cũng như đi cáp dây điện. Nguồn điện có thể được lưu trữ trong pin lithium-ion trong ba ngày.

Hội đồng Goulburn Mulwaree hiện đang lên kế hoạch mở rộng thêm 1,5 km cho dự án chiếu sáng công cộng thông minh bằng năng lượng mặt trời được tài trợ một phần trong Chương trình Cơ sở hạ tầng Thể thao Cộng đồng của Chính phủ Liên bang.

Ông Pollard cho biết các câu lạc bộ thể thao, nhóm đi bộ và người dân đang ngày càng đẩy mạnh việc vận động chính quyền địa phương để xin tài trợ cho việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời nhằm cải thiện khả năng tiếp cận và nâng cao sự an toàn cho người dân.

Có thể bạn quan tâm