SELECT MENU

Hội đồng thành phố Wodonga lên kế hoạch mở rộng mạng lưới những con đường sử dụng năng lượng mặt trời khi mà số lượng người đi bộ đang tăng lên

Số lượng người đi bộ đang tăng lên và tới 31% số người đã đi bộ nhiều hơn so với bình thường do tác động của đại dịch COVID-19, Hội đồng thành phố Wodonga đang thực hiện những điều mà nhiều hội đồng ở các địa phương khác đang được khuyến khích – đầu tư vào hệ thống chiếu sáng đường đi bằng năng lượng mặt trời. 

Giám đốc điều hành của Victoria Walks, Ben Rossiter, đang tiến hành chiến dịch kêu gọi các hội đồng trên toàn bang Victoria nộp đơn xin một phần chia sẻ từ các Khoản trợ cấp An toàn của Chính phủ hiện có để có thể tài trợ cho các dự án chiếu sáng. 

“Kể từ giữa tháng 3, Victoria Walks đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân về số lượng người dân tìm kiếm những nơi chốn tuyệt vời và an toàn để đi bộ,” Tiến sĩ Rossiter nói. 

Kể từ năm 2018, Hội đồng thành phố Wodonga đã dẫn đầu trong việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, có thể thấy được trên hàng km những cung đường đi phổ biến bao gồm tại Công viên Birallee, Công viên David Bishop, Công viên Arthur Dunstan, Công viên Frank Kier, Công viên George Looms, Công viên Westlands, Công viên James Taverny và Công viên Belvoir. 

Leadsun – công ty hàng đầu thế giới về chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời, có trụ sở tại Melbourne, và là thành viên liên kết của Victoria Walks, đã làm việc với Hội đồng thành phố Wodonga để lắp đặt hệ thống chiếu sáng giúp các con đường trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân đồng thời cải thiện sự an toàn trên các tuyến đường. 

Giám đốc điều hành Matt Pollard cho biết với sự gia tăng trong việc lựa chọn tập thể dục tại địa phương cùng với số lượng người dân ra ngoài đi bộ, các nhóm cộng đồng và cư dân đang nhanh chóng thúc giục hội đồng địa phương nơi họ sinh sống tiến hành công tác cải thiện các con đường và lối mòn. 

Ông Pollard nói: “Nhiều con đường mòn phục vụ giải trí, nơi mà mọi người thích đi bộ lại nằm ở những khu vực mà bạn không thể sử dụng hệ thống chiếu sáng đường phố truyền thống hoặc quá đắt để thử lắp đặt,” 

“Trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ không lựa chọn đi bộ trên đường vào các khoảng thời gian trước bình minh hoặc sau khi trời tối, hoặc họ sẽ đi bộ với chiếc iPhone trên tay với ánh sáng của nó để giúp nhận biết họ đang đi đâu. Phải nói rằng, chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí hơn so với chiếu sáng công cộng bằng phương pháp truyền thống vì không cần phải đào rãnh rộng, cũng không cần đi dây điện và hơn nữa đối với chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời thì sẽ lưu giữ được năng lượng dự trữ trong pin lên tới ba ngày. ” 

Hội đồng thành phố Wodonga cho biết việc triển khai dự án chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời đã giúp gia tăng mạng lưới đường đi bộ, được cộng đồng sử dụng rộng rãi một cách có hiệu quả. 

Người phát ngôn của Hội đồng cho biết: “Dự án chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời là một sáng kiến ​​nhằm tăng cường an toàn cho mỗi cá nhân, ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn trật tự xã hội và tạo ra mức độ kết nối nhất định, được cải thiện trong cộng đồng”.

Có thể bạn quan tâm