SELECT MENU

Năng lượng mặt trời thắp sáng một con đường trong khoảng thời gian phong tỏa giãn cách

Do tác động của đại dịch Covid-19, nhiều người trong chúng ta cảm thấy mình bị bế tắc đến nỗi gần như không có chút cảm xúc nào khác ngoài việc giống như một người thợ gốm cứ thế làm việc mỗi buổi sáng hoặc rảnh rỗi đi dạo mỗi buổi tối. Ở Goulburn, nhờ có công trình  lắp đặt ánh sáng đường đi bằng năng lượng mặt trời lớn nhất ở Úc, người dân địa phương giờ đây có thể dễ dàng hơn khi đi bộ và đạp xe – những điều tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực trong cuộc dạo chơi hàng ngày của họ.

Với nguy cơ về việc phải áp dụng lệnh phong tỏa giãn cách một lần nữa có hiệu lực hoặc có khả năng sẽ xảy ra tại phần lớn các quốc gia, nhiều người trong chúng ta một lần nữa phải đối mặt với viễn cảnh có rất ít thứ để mong đợi mỗi ngày ngoài một cuộc dạo chơi đơn độc hoặc có những khoảng thời gian thư thái, yên ả cùng những người xung quanh.

Trên thực tế, Quỹ Trái tim ước tính rằng 30% số người đang đi bộ nhiều hơn so với bình thường do tác động của đại dịch. Đó là lý do tại sao Hội đồng Goulburn Mulwaree ở New South Wales (NSW) đã lắp đặt dự án chiếu sáng đường đi bằng năng lượng mặt trời lớn nhất của Úc.

Cuối cùng thì, vào thời điểm này trong năm, khi mặt trời dường như xuất hiện theo thói quen hơn là muốn tạo ra một chuyển động dài, nhu cầu chiếu sáng dọc theo các con đường trở nên tuyệt vời và đáng mong chờ hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao Hội đồng thúc đẩy công ty Leadsun có trụ sở tại Melbourne lắp đặt 160 đèn năng lượng mặt trời AE3C dọc theo 10km của Đường đi bộ trên sông Wollondilly ở Goulburn.

Leadsun, công ty nắm giữ bằng sáng chế về thứ được gọi là “ LED – ánh sáng dẫn đường  bằng năng lượng mặt trời tích hợp tất cả trong một” đầu tiên, đã bắt đầu dự án cách đây một năm và Giám đốc điều hành Matt Pollard nói rằng các câu lạc bộ thể thao, những nhóm người đi bộ và cư dân đang ngày càng thực hiện nhiều các cuộc vận động hành lang tại địa phương mình, nộp đơn xin tài trợ để lắp đặt Hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời thông minh nhằm cải thiện khả năng tiếp cận và sự an toàn.

Hội đồng đã sử dụng phần lớn khoản tài trợ 500.000 đô la được trợ cấp cho Thể thao và Giải trí của Liên bang để chiếu sáng các đường đua ven sông bằng năng lượng mặt trời. Mặc dù phải nói rằng, mỗi thứ mỗi khác, nhưng chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời rẻ hơn so với việc chiếu sáng truyền thống, một phần vì nó không yêu cầu nhiều rãnh hoặc dây điện, nhưng cũng bởi vì năng lượng miễn phí có được từ mặt trời có thể được lưu trữ trong pin lithium-ion lên đến ba ngày.

Chỉ với hơn 160 đèn năng lượng mặt trời, Pollard tin rằng đây là dự án chiếu sáng đường đi bằng năng lượng mặt trời lớn nhất ở Úc. Ngay cả những người đam mê nhiên liệu hóa thạch như Bộ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Angus Taylor, người có lẽ thích những con đường bụi rậm của Úc được thắp sáng bởi ngọn lửa bùng cháy của đèn xăng, cũng phải thừa nhận rằng con đường đi bộ ở Goulburn giờ đã an toàn hơn và dễ tiếp cận hơn. Taylor nói: “Tôi rất vui vì việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời sẽ kéo dài thời gian người dân có thể sử dụng lối đi đường bộ.”

Taylor tiếp tục: “Nhận thức của con người ngày càng được nâng cao trong việc cho rằng tất cả chúng ta đều có thể làm hết sức mình để giảm lượng khí thải carbon trong một loạt các dự án quy mô nhỏ hơn và trong cuộc sống cá nhân của chúng ta”. “Cùng với nhiều cư dân Goulburn, tôi thích chạy bộ trên những cung đường này vào sáng sớm hoặc muộn hơn vào buổi chiều. Đèn đường bằng năng lượng mặt trời sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho việc vận động thể dục thể thao, đặc biệt là vào mùa đông. “

Một cư dân Goulburn khác như là Daniel Strickland, thành viên nhóm Man Walk của Mission Australia và là người thường xuyên chạy nước kiệu trên đường đua, người cho biết con đường sầm uất hơn nhiều so với trước đây, đặc biệt là vào những thời điểm trước bình minh và sau hoàng hôn, khi trước đây “chúng tôi sẽ đi cùng với iPhone và ánh sáng của nó”. Thật không may, Strickland đã không đề cập đến việc đã bao giờ nhìn thấy Bộ trưởng Bộ Năng lượng Taylor chạy đường đua với chiếc đèn pin trước mặt anh ta giống như Sherlock Holmes đang có những suy luận cho việc phá án của mình dọc bờ sông Thames.

Tuy nhiên, sự thành công và tiết kiệm rõ ràng của dự án cho thấy rằng Hội đồng hiện đang lên kế hoạch mở rộng thêm 1,5 km cho dự án Chiếu sáng thông minh.

Có thể bạn quan tâm

Đèn đường led năng lượng mặt trời – Giải pháp chiếu sáng đường quốc lộ hiệu quả

Đường quốc lộ là tuyến đường giao thông huyết mạch, kết... xem thêm

Công nghệ trong đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Leadsun

Đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Leadsun là... xem thêm

Giải pháp giám sát chiếu sáng thông minh iot đèn đường năng lượng mặt trời Leadsun

Trong bối cảnh đô thị ngày càng phát triển, việc tích hợp... xem thêm