SELECT MENU

Tạo không gian công cộng an toàn hơn & hấp dẫn hơn sau khi màn đêm buông xuống – Ánh sáng cuối đường hầm mang tên COVID-19

Giống như nhiều người Victoria vào thứ Bảy, tôi muốn đi ra bên ngoài và đi vào những con đường mòn hoặc lối mòn để tận hưởng khí hậu ôn hòa. Trước COVID-19 – và trong vài năm gần đây – 1000 bậc thang (ở Dãy núi Dandenong phía đông Melbourne) là điểm đến tôi lựa chọn để hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và không gian thoáng đãng, đồng thời tự thử thách bản thân khi đi lên xuống các bậc thang . Tôi luôn yêu thích hoạt động này – điều khiến tôi cảm thấy mình khỏe mạnh hơn và có cảm giác như được hồi sinh.

Vì vậy, vào thứ Bảy, với việc nới lỏng các hạn chế về lệnh phong tỏa và các công viên mở cửa trở lại, tôi quyết định đã đến lúc hồi sinh bản thân với ‘ the steps (những bước đi)’. Thật không may, quyết định “hồi sinh” của tôi đã kết thúc trước khi nó bắt đầu.

Tại sao? Bởi vì hàng trăm – có lẽ hàng nghìn – người khác có cùng ý tưởng. Công viên chật cứng, với con đường liền kề và những con phố chật cứng ô tô và nhiều người muốn đi vào hơn, khiến giao thông trở nên tắc nghẽn. Toàn bộ trải nghiệm giống như đến buổi hòa nhạc của một ngôi sao ca nhạc lớn, nhưng trong trường hợp này, ngôi sao duy nhất là ‘The Steps’ và nó đã là ngôi sao thu hút khách tham quan trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, tại sao tất cả các ồn ào lại xảy đến như hiện giờ?

Có lẽ lý do là bởi dường như có nhiều người nhận ra rằng tập thể dục và hoạt động thể chất không cần quá phức tạp. Nó không cần thiết phải đến một phòng tập thể dục hoặc một sân tennis. Hầu hết mọi người đều nhận ra rằng đi bộ là bài tập thuận tiện nhất, đơn giản nhất mà chúng ta đều có thể làm.

Chính nó. Nhưng liệu điều này có gây ra nguy cơ lớn hơn cho sức khỏe của mọi người?

Điều tôi nhận ra vào thứ Bảy là mặc dù chúng ta có rất nhiều không gian mở tuyệt vời với lối đi và những con đường mòn, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để tận hưởng chúng vào các giờ ban ngày trong tuần. Có vẻ như chúng ta vẫn phải để dành điều đó cho đến cuối tuần.

Chỉ là bây giờ, những ngày cuối tuần và những công viên đó đã trở nên đông đúc hơn rất nhiều so với trước đây. Nhiều người hiện đã khám phá ra (hoặc khám phá lại) niềm vui khi tập thể dục trong các công viên của chúng tôi. Tuy nhiên, với các khuyến nghị về giãn cách  xã hội vẫn được áp dụng, liệu sự gia tăng số lượng người đến các công viên vào cuối tuần có khiến nguy cơ lây truyền COVID-19 thậm chí còn lớn hơn không?

Đừng hiểu sai ý tôi – thật tuyệt vời khi có rất nhiều người đang đánh giá cao việc đi dạo trong công viên có thể mang lại lợi ích về mặt thể chất và tinh thần như thế nào. Nhưng kinh nghiệm hôm thứ Bảy cho tôi thấy là chúng ta thực sự đang gặp phải những thách thức để đảm bảo chúng ta có thể duy trì các biện pháp giãn xã hội trong khi cho phép mọi người tiếp tục tận hưởng khoảng thời gian ở các công viên và không gian công cộng mở hàng đầu thế giới.

Đó là một thách thức lớn phải đối mặt, nhưng nó vẫn là một thách thức. Nhưng giống như nhiều thách thức khác, khi bạn xem xét kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy rõ ràng vẫn có những cơ hội.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể nâng cấp các cơ sở hiện có và kéo dài thời gian sử dụng của các công viên với những con đường mòn, lối đi ngoài khung giờ chỉ giới hạn ban ngày, đặc biệt là từ thứ Hai đến thứ Sáu khi mọi người thường bận rộn nhất? Để cho phép mọi người sử dụng các địa điểm đó khi trong khung giờ chiều tối?

Hiện vẫn tồn tại những lựa chọn hạn chế cho những con đường đi bộ hoặc đường mòn hấp dẫn, an toàn mà mọi người có thể sử dụng sau giờ làm việc và có vẻ như nhiều không gian mở tuyệt vời và những điểm đến là tài sản cộng đồng của chúng ta đang chưa được sử dụng triệt để.

Có một cơ hội rõ ràng – thậm chí có thể là trách nhiệm của cộng đồng và sức khỏe – để kéo dài thời gian sử dụng của những không gian mở tuyệt vời kể trên.

Một lớp bạc trong những tài sản công bằng vàng.

Nếu chúng ta có thể kéo dài thời gian sử dụng của những không gian này, chúng ta có thể biến mạng lưới cơ sở hạ tầng cộng đồng đã được thiết lập sẵn thành tài sản vàng có thể được sử dụng không chỉ vào ban ngày mà còn vào sáng sớm và buổi tối.

Chúng tôi đã thấy được điều đó vào giữa những năm 90 khi chúng tôi kéo dài giờ mua sắm bán lẻ vào các đêm thứ Năm và thứ Sáu và điều đó đã trở nên phổ biến như thế nào. Ngoài ra, chúng tôi đã mở rộng thời gian sử dụng của các cơ sở thể thao và giải trí khác với ánh sáng đầy đủ, như quần vợt, cho phép mọi người thực hiện các hoạt động này ngoài khung giờ chỉ giới hạn ban ngày. Tại sao đường đi bộ và lối đi phải có sự khác biệt? Tại sao không nên coi đi bộ để tập thể dục và giải trí cũng quan trọng như chơi quần vợt?

Xét cho cùng, điều đúng đắn của Victoria Walks Inc – một tổ chức từ thiện nâng cao sức khỏe đi bộ đang hoạt động để thu hút nhiều người dân Victoria đi bộ hơn mỗi ngày – nếu bạn thiết kế không gian cộng đồng cho ô tô, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều ô tô hơn. Nếu bạn thiết kế những không gian công cộng cho mọi người, bạn sẽ có tạo ra những cộng đồng có thể đi bộ nhiều hơn, trở nên đáng sống hơn.

Không gian công cộng có thể đi bộ mang lại ý nghĩa kinh tế và sức khỏe tốt – nhưng an toàn vẫn là một mối quan tâm lớn.

Đi bộ rèn luyện sức khỏe là hình thức giao thông phổ biến nhất ở Melbourne, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả sức khỏe và kinh tế. Ví dụ, đi bộ thư giãn cho đến nay là hoạt động thể chất phổ biến nhất đối với người Úc từ 15 tuổi trở lên, với gần 45% dân số tích cực đi bộ để thư giãn ít nhất một lần mỗi năm

Tuy nhiên, chúng tôi không có bất cứ nơi nào được xem là môi trường hấp dẫn, mời gọi và có đủ  ánh sáng an toàn để phục vụ những người đi bộ thư giãn. Bởi lý do mà nước Úc thực sự có bước thụt lùi là do sự chênh lệch giới tính trong việc nhận được cảm giác an toàn khi ở những không gian công cộng vào ban đêm. Trong khi đàn ông Úc cảm thấy an toàn trên mức trung bình, chỉ có phụ nữ ở Chile, Mexico và Hungary cảm thấy kém an toàn hơn khi đi bộ một mình vào ban đêm. Cứ 10 người đàn ông Úc nói rằng họ cảm thấy an toàn khi đi bộ vào ban đêm, thì chỉ có 6,3 phụ nữ nói điều tương tự – sự khác biệt giới tính tồi tệ nhất trong OECD

Rõ ràng là các lựa chọn đi bộ hạn chế ở một số nơi tạo ra rào cản và lo ngại về an toàn cá nhân, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Ánh sáng THÔNG MINH cuối đường hầm.

Việc tích hợp hệ thống chiếu sáng công cộng có thể biến tất cả những điều trên thành hiện thực, tuy nhiên, cho đến gần đây, có ba rào cản chính dẫn đến điều này – Số 1. Chi phí lắp đặt cao và phí điện liên tục, Số 2. Sự gián đoạn và phá hủy gây ra trong quá trình lắp đặt bởi đào rãnh đi dây điện ngầm, Số 3. Khoảng thời gian để các công ty điện lực lấy giấy phép và thông số kỹ thuật trước khi một dự án có thể sẵn sàng.

Tuy nhiên, hiện nay đã có một giải pháp vượt qua những rào cản này và cho phép mọi người tập thể dục bất cứ khi nào họ muốn và ở bất cứ nơi đâu, trong một môi trường không gian mở, nâng cao tính an toàn và cực kì đáng để hấp dẫn để tận hưởng. Đó được gọi là Chiếu sáng Công cộng Thông minh.

Nó THÔNG MINH vì nó còn hơn thế nữa:

Bền vững, ở chỗ nó hoàn toàn chạy bằng năng lượng mặt trời và không dùng lưới điện.

Hiện đại, về cả chức năng kỹ thuật sáng tạo và thẩm mỹ thiết kế.

Thích nghi trong các môi trường khác nhau, nó có thể được cài đặt và hoạt động cụ thể cho các nhu cầu của một ứng dụng nhất định.

Mạnh mẽ, cả về chất lượng xây dựng và hiệu suất đáng tin cậy có thể chống lại tình trạng mất điện và ánh sáng yếu, chập chờn.

Tiên tiến về mặt kỹ thuật, thông qua các chức năng sáng tạo nhất như điều khiển và giám sát từ xa không dây và chức năng làm mờ tự động tự động điều chỉnh mức độ sáng khi phát hiện chuyển động của người đi bộ xung quanh đèn.

Giải pháp này rõ ràng như ban ngày – hoặc hy vọng là ban đêm.

LEADSUN tự hào là doanh nghiệp chuyên về các giải pháp chiếu sáng công cộng THÔNG MINH sáng tạo cho không gian mở – đặc biệt, cho đường đi bộ, lối đi chung, khu vui chơi giải trí và bãi đỗ xe.

Với tư cách là các chuyên gia chiếu sáng công cộng SMART làm việc với chính quyền địa phương và các đối tác doanh nghiệp đáng tin cậy từ năm 2005, chúng tôi là công ty dẫn đầu ngành trong việc cung cấp các giải pháp chiếu sáng công cộng thông minh, hiệu quả nhằm nâng cao sự an toàn của cộng đồng trên khắp nước Úc và thế giới.

Hơn bao giờ hết, chúng tôi ở đây để mang ánh sáng đến các không gian công cộng của Úc một cách dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đèn đường led năng lượng mặt trời – Giải pháp chiếu sáng đường quốc lộ hiệu quả

Đường quốc lộ là tuyến đường giao thông huyết mạch, kết... xem thêm

Công nghệ trong đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Leadsun

Đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Leadsun là... xem thêm

Giải pháp giám sát chiếu sáng thông minh iot đèn đường năng lượng mặt trời Leadsun

Trong bối cảnh đô thị ngày càng phát triển, việc tích hợp... xem thêm