SELECT MENU

Tập trung vào Khả năng đi lại ‘Có thể biến LG trở thành nét thu hút dân số’

Tập trung vào Khả năng đi lại ‘Có thể biến LG trở thành nét thu hút dân số’

Một nghiên cứu mới của Quỹ Tim mạch đã tiết lộ rằng người dân Úc hoàn toàn muốn sinh sống tại địa phương trong các khu dân cư nơi mà có thể đi bộ được gần công viên.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng cảm giác an toàn nằm trong danh sách ưu tiên của người dân Úc khi quyết định nơi mà họ sinh sống.

Tổ chức đã tiến hành khảo sát trên 2895 người dân Úc với câu hỏi “điều gì quan trọng nhất đối với họ trong việc biến các khu dân cư trở nên đáng mơ ước, đáng sống và lành mạnh”, với các kết quả được trình bày trong báo cáo “Điều mà người dân nước Úc mong muốn: Sinh sống tại địa phương trong các khu dân cư có thể đi bộ”  .

Giám đốc Heart Foundation, Active Living, Trevor Shilton cho biết: “Khả năng ‘sống tại địa phương’ được kích hoạt bằng cách có một khu dân cư nơi bạn cần những thứ như thực phẩm tươi ngon, đường phố an toàn và các điểm đến hàng ngày gần nhà bạn; lý tưởng nhất là trong khoảng cách đi bộ ”

Ông cho biết cuộc khảo sát đã thu được kết quả rằng: 

  • 9/10 người Úc cảm thấy rằng việc tiếp cận với thực phẩm tươi sống trong khoảng cách thuận tiện từ nhà là rất / phần nào quan trọng đối với họ khi quyết định nơi sinh sống
  • Gần 9/10 người cảm thấy rằng có cảm giác an toàn là rất quan trọng đối với họ khi quyết định nơi sinh sống
  • Chỉ hơn 8/10 các giá trị trong khảo sát được lựa chọn bao gồm các yếu tố tự nhiên như cây cối, thực vật
  • Khoảng 7/10 người Úc coi trọng các biện pháp liên quan tới an toàn giao thông
  • Khoảng 7/10 cũng đánh giá cao ý thức cộng đồng
  • 8/10 người được khảo sát cảm thấy rằng việc có không gian mở công cộng chất lượng có vị trí gần với họ là rất / phần nào quan trọng khi quyết định nơi sinh sống
  • Gần 8/10 người được khảo sát cho biết điều rất quan trọng đối với họ là họ có thể hoạt động tại khu vực địa phương nơi họ sinh sống

Nghiên cứu về những tiêu chí làm cho các khu dân cư trở nên đáng mơ ước, đáng sống và lành mạnh được đặt trong  khuôn khổ “Hoạt động lành mạnh theo thiết kế”. Đây là một trang web được tạo ra bởi Heart Foundation để nêu bật cách lập kế hoạch và thiết kế các tòa nhà, đường phố, thị trấn và thành phố theo phương pháp tốt nhất nhằm có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của người Úc.

Leadsun đang đưa hệ thống chiếu sáng đường phố bằng năng lượng mặt trời SMART vào tất cả các thành phố của Úc – một cách dễ dàng, chi phí hợp lý và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đèn đường năng lượng mặt trời đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường để nâng cao không gian công cộng của cộng đồng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Có thể bạn quan tâm